Bí quyết tìm kiếm & Khai thác khách hàng hiệu quả

Ngày đăng: 29/07/2016
Lượt xem: 970
Bạn mệt mỏi vì đã giảm giá mà khách hàng vẫn không ồ ạt đi mua? Bạn phân vân Khách Hàng ghé mua 1 lần như không có lần thứ 2? Bạn lo lắng vì đội Sales làm việc không thực sự hiệu quả?

BẬT MÍ VỀ CAFE TỐI THỨ 5!

Trời mưa tầm tã, đường sá ngập cả nửa bánh xe, hai bên đường là những cành cây bị gãy tự lúc nào. Còn nhớ lúc sáng mở điện thoại lên đọc báo thì thấy ngay những cảnh đáng sợ. Cuối giờ chiều, những cơn mưa lại bắt đầu trong khi mọi thứ vẫn còn ngổn ngang. Nếu không có việc gì nhất thiết phải đến thì tốt nhất là ở nhà quây quần bên mâm cơm cùng gia đình hoặc ngồi lê trong quán cà phê nào đó cùng mấy chiến hữu "chém gió theo mưa".


 

CÀ PHÊ THỨ NĂM tại Vinen chẳng phải là sự kiện "nghìn năm có một". Ấy vậy mà các doanh nhân khởi nghiệp vẫn đến nườm nượp đấy thôi. Có lẽ khó khăn thử thách đã luyện cho họ cái DŨNG KHÍ của một chiến binh. Và họ luôn luôn được nhận lại xứng đáng.


Hôm nay, anh Nguyễn Mạnh Tường - đại diện cho giải pháp Getfly đã đến tham dự và chia sẻ cách TÌM KIẾM VÀ KHAI THÁC KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ". Trong giới hạn thời gian của chương trình, chắc chắn sẽ không đủ để chúng ta có thể nhận được nhiều hơn nữa. Nhưng chỉ cần hệ thống lại những kiến thức ấy, cũng đủ để những nhà khởi nghiệp "vỡ ra" được hướng đi cho mình.


 

Trong một tổ chức kinh doanh, bán hàng và marketing là "cặp đôi hoàn hảo" mà rất nhiều người không phân biệt được một cách rõ ràng. Nhưng việc đó vẫn không quan trọng bằng việc XÁC ĐỊNH RÕ CHÂN DUNG KHÁCH HÀNG, nếu không sẽ là vô cùng lãng phí thời gian, tiền bạc và hàng đống chi phí cơ hội. Muốn câu cá rô thì phải biết rõ về cá rô. Biết kích thước để sắm lưỡi câu không to quá, biết thức ăn mà nó yêu thích, biết nó thường tập trung ở khu vực nào, thời gian nào để tung ra những chiến dịch nhanh gọn và chính xác.


Anh Nguyễn Mạnh Tường có hỏi khán phòng: "khách hàng của bạn là ai?" Và câu trả lời của hầu hết những người tham vọng quá mức đó là "tất cả mọi người đều là khách hàng". Cũng phải. Đi câu cá thì cá nào chẳng là cá, ăn được hết thì bắt hết. Sao phải đắn đo "kén cá chọn canh"?


Thế nhưng làm kinh doanh thời nay mà làm thế thì "DIE" sớm. Nguồn lực của chúng ta đều có hạn. Người có ít, người có nhiều nhưng chắn chắn là có giới hạn. Nhất là những doanh nhân khởi nghiệp từ con số 0. Họ đang phải nỗ lực gấp 100 lần để chiến thắng trong điều kiện bất lợi so với những doanh nghiệp đã lớn mạnh muốn lớn mạnh hơn. Và những gì anh Nguyễn Mạnh Tường chia sẻ tuy mộc mạc nhưng đó là một hồi chuông cảnh báo cho những ai đang muốn MỘT TAY ÔM CẢ ĐẤT TRỜI.


Cùng quan điểm với Tiến sỹ Đinh Việt Hòa, anh Tường cho rằng "muốn bán thuổng thì phải tạo ra nhu cầu đào lỗ". Bởi vì ngày nay nhiều người có nhu cầu nhưng lại không biết mình có nhu cầu, thậm chí NHIỀU NGƯỜI KHÔNG BIẾT LÀ MÌNH KHÔNG BIẾT. Vì thế, đừng đợi trong đám đông ấy xuất hiện nhu cầu rồi nhảy vào đáp ứng. Mà phải dự đoán được nhu cầu và đưa ra giải pháp để giúp họ LÀM TỐT HƠN những gì đang tốt sẵn. Cái đó gọi là TẠO RA XU THẾ. Và doanh nghiệp nào cũng phải cần MỘT CÁI ĐÒN BẨY dù họ có muốn chấp nhận điều đó hay không.

 


 

Dựa trên quan điểm kinh doanh đó, anh Tường và các cộng sự đã cho ra đời "một chiếc đòn bẩy" dành cho doanh nghiệp. Giúp họ tiết kiệm chi phí quản lý, khai thác tối đa khách hàng cũ, dễ dàng tìm khách hàng mới với chi phí quảng cáo tối ưu.


Buổi CÀ PHÊ THỨ NĂM trong thời tiết mưa gió này, có vị đắng của những hạt mưa ướt đẫm trên mỗi khuôn mặt hớn hở, vừa có vị ngọt của sự kết giao và vài cái gạch đầu dòng để mang về áp dụng!

 

                                                                                                                                                    Tổng kết: Trương Đình Nam

Tin khác