Cafe thứ 5 XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Ngày đăng: 12/08/2016
Lượt xem: 1241
Làm sao để thực hiện một chiến lược Marketing hiệu quả? Giải pháp Marketing nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ?

Cafe thứ 5 XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Làm sao để thực hiện một chiến lược Marketing hiệu quả?
Giải pháp Marketing nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ?

Tối thứ 5 ngày 11/08 tại Văn phòng Hiệp hội  Khởi nghiệp Quốc Gia như nóng hơn mọi ngày. Chủ đề tuần này rất hấp dẫn đối với tất cả các chủ doanh nghiệp, các bạn có sản phẩm mà chưa có cách marketing (MKT) hiệu quả trong khi chi phí cho MKT lại rất tốn kém nếu không có chiến lược và kế hoạch cụ thể.

Ngay từ những phút đầu tiên, Chương trình đã được khởi động rất sôi bởi hai MC của Hiệp hội đó là Mr. Quang Thạch và Miss. Thanh Huệ. Các khách mời đã được dẫn dắt để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của MKT đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

 Với triết lý: "QUAN HỆ LÀ TÀI SẢN" chương trình luôn dành 10 phút đầu cho tất cả các khách mời và các chủ doanh nghiệp giao lưu kết nối và từ đó hỗ trợ nhau, trở thành khách hàng của nhau. Và một món quà nhỏ đã dành cho anh Cường - Chuyên sản phẩm tẩy rửa không hại da tay đã có số name card và số điện thoại nhiều nhất của tất cả những người có mặt trong không gian Hiệp hội. Quà tặng là cuốn sách : "Tinh thần khởi nghiệp trái tim của một doanh nhân"- Tác giả : TS. Đinh Việt Hòa.

 Sau màn giao lưu kết nối của tất cả mọi người. Tất cả hướng lên sân khấu đón chào vị Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia - Ts. Đinh Việt Hòa đã chào mừng tất cả các anh chị em có mặt trong buổi tối chia sẻ ngày hôm nay và cũng không quên chúc sức khỏe tất cả mọi người, TS. Đinh Việt Hòa đã nói lên ý nghĩa của mối quan hệ, của sự kết nối và hơn hết đó là Sứ mệnh của Hiệp hội khởi nghiệp: PHỤNG SỰ DÂN TỘC, HƯNG THỊNH QUỐC GIA. cũng chính là: NƠI ƯƠM MẦM VÀ NÂNG TẦM DOANH NHÂN VIỆT.

 

Trên tinh thần đó, TS và tất cả chào mừng vị diễn giả cho chủ đề hôm nay đó là: XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ - Diễn giả Mr Trần Minh - Giám đốc Marketing Nội thất Bighome, giảng viên cấp cao về Digital Marketing.

Một trong những điều mà chuyên gia Trần Minh chia sẻ đó là:" Đi liền với đổi mới đó là sáng tạo cho doanh nghiệp còn đang mới, nhỏ và vừa, đổi mới sản phẩm, đổi mới cách bán hàng đó chính là điều diễn giả muốn chia sẻ tới tất cả mọi người,

Chiến lược Marketing đi từ nghiên cứu về sản phẩm. Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp thuê nhân viên về làm SEO, làm conten, facebook, bán hàng,… trong khi đó lại không hiểu gì về sản phẩm, không hiểu vì sao có sản phẩm này, vì sao khách hàng chọn sản phẩm này.

Chiến lược không phải là mục tiêu, chiến lược không phải là cơ cấu, mua bán sát nhập, liên minh hợp tác, công nghệ đổi mới cách tân. Tất cả đều không phải là chiến lược.

Mà chiến lược marketing độc nhất vô nhị. Ví dụ: làm sản phẩm gì mà khi seach trên google mà chưa có thì có thể nói với khách hàng là sản phẩm của chúng em là số 1, nếu nói về làm SEO thì đó là tạo ra một từ khóa mới.

Hay xây dựng chuỗi giá trị khác biệt cho sản phẩm. ví dụ như: Bánh trung thu bổ dưỡng, không chất béo, chất bảo quản, kết hợp với Đông y.

Thỏa hiệp rõ ràng việc gì cần làm, việc gì không cần làm tức là có sự chọn lựa, hiện tại chi phí truyền thông marketing  rất tốn kém cho chạy google Ads, face,… rất tốn kém do sự cạnh tranh của rất nhiều sản phẩm giống mình.

Tiếp theo là tính bất biến trong định vị, cần định vị rõ sản phẩm mình ở đâu và là cái gì..!!,...." - Trần Minh (11/08/2016)

 Tất cả mọi người đã chăm chú lắng nghe và có những câu hỏi đáp rất sôi nổi dành cho diễn giả, tọa đàm về MKT

Sau tất cả, Chủ tịch Hiệp hội đã lên tổng kết và tặng hoa  và cảm ơn diễn giả, và mong rằng Mr Trần Minh sẽ mãi mãi đồng hành cùng các doanh nghiệp và đồng hành cùng viNen. Đặc biệt có hai vị khách và cũng là nhà tài trợ cho buổi Cafe thứ 5 đó là Mr. Trần Lộc - Giám đốc MKT của chuỗi nhà hàng Thế giới Hải sản, Chị Diễm Thùy - chủ cửa hàng chè Kiên Giang đến với chúng ta từ Cần Thơ đã tài trợ teabreak cho chúng ta. Chân thành cảm ơn các khách mời đã đồng hành cùng viNen.

Buổi Cafe đã kết thúc nhưng đã để lại trong mỗi chúng ta nhiều ý tưởng mới, và có lẽ, sau buổi chia sẻ này sẽ có rất nhiều chủ doanh nghiệp đã tìm ra hướng đi và MKT sản phẩm của mình cho hiệu quả.

Hẹn gặp lại tất cả các chủ doanh nghiệp, anh chị em vào thứ 5 tuần tới với chủ đề: " SỨC MẠNH CỦA HÀNH ĐỘNG" CAFE THỨ 5 ngày 18/08/2016

Ban biên tập viNen!!

 

Tin khác