Tường thuật buổi café thứ 5 số 73 – Làm chủ bản thân 24/8 - Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua

Ngày đăng: 24/06/2017
Lượt xem: 717
Thực tế, có quá nhiều người đang gặp phải những vấn đề về hiệu quả làm việc. Họ băn khoăn không tận dụng được thời gian, không biết phân bổ sức lực, từ đó dẫn tới việc mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vậy, làm thế nào để thoát khỏi sự hỗn loạn, tìm ra những kỹ thuật cụ thể tiến bộ và vươn tới thành công?

Chắc chắn trong mỗi chúng ta không ai muốn rơi vào trạng thái trì trệ. Nhưng khi nhìn vào thực tế, có quá nhiều người đang gặp phải những vấn đề về hiệu quả làm việc. Họ băn khoăn không tận dụng được thời gian, không biết phân bổ sức lực, từ đó dẫn tới việc mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vậy, làm thế nào để thoát khỏi sự hỗn loạn, tìm ra những kỹ thuật cụ thể tiến bộ và vươn tới thành công?

Café thứ 5 số 73 – Làm chủ bản thân 24/8 - Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua

Làm chủ bản thân 24/8 - Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua

Bạn thấy mình đang bị mắc kẹt, loay hoay với hiện tại và thụt lùi so với người khác?

Bạn luôn cảm thấy thiếu thời gian, “không làm được việc gì trong suốt 24 giờ?

Bạn muốn công việc đạt hiệu quả tối ưu? Làm được nhiều việc nhất trong thời gian ngắn nhất?

Những câu trả lời trên đã được giải đáp trong Chương trình café thứ 5 số 73 ngày 23/06/2017 của Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia – Gặp gỡ cố vấn kinh doanh người Israel, một tác giả best seller của Amazon – Amit Offir. Diễn giả đã có một buổi giao lưu và chia sẻ những tri thức, kinh nghiệm vô cùng giá trị về vấn đề này.

Làm chủ bản thân 24/8 - Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua

Nội dung buổi chia sẻ xoay quanh câu chuyện của diễn giả Amit Offir. Diễn giả đã kể về quá trình phát triển của mình cho đến thời điểm thành công hiện tại.

Mở đầu, diễn giả nêu ra thực trạng khởi nghiệp của đa phần các doanh nghiệp ở đất nước Israel “sau 3 năm đã phải đóng cửa doanh nghiệp”. 

Kể về câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình, trước khi trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp quốc tế.  Diễn giả nhận định “Nếu bạn muốn trở thành số 1 thì bạn phải giành lấy nó, không ai trao điều đó cho bạn được”. Đây chính là cách tư duy suy nghĩ làm mọi thứ trở thành sự thật như bạn muốn.

Việc lập kế hoạch công việc và sử dụng những phương pháp tối ưu sẽ giúp chúng ta làm việc một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Diễn giả Amit chính là một điển hình của việc này. Diễn giả Amit Offir - người “bẻ khóa thời gian”, chỉ trong vòng một năm, đã viết tới 500 cuốn sách trong khi vẫn đi du lịch vòng quanh thế giới và điều hành công ty riêng từ xa. Sở hữu năng suất làm việc đáng kinh ngạc, Amit dường như có thể “kéo dài” một tuần làm việc của mình ra tới 8 ngày! Nói cách khác, ông luôn tìm ra cách để tận dụng thời gian tốt hơn người khác, đạt tới hiệu quả tối ưu trong công việc.

24/8 - ĐỂ DẪN ĐẦU TRONG MỌI CUỘC ĐUA

Diễn giả Amit Offir tiếp tục chia sẻ về phương pháp giúp trở thành nhà kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu trong công việc với 2 chìa khóa và 10 hướng dẫn.

Chìa khóa 1: Take Control Over Your Life (Kiểm soát cuộc sống của bạn)

Diễn giả tiếp tục có những dẫn chứng sinh động bằng những việc mình đã trải qua. Diễn giả đưa ra khẳng định:

Làm chủ cuộc sống tức là cần phải có sự đam mê, làm những gì mình muốn để phát triển tối đa bản thân. Bất cứ mọi việc diễn ra xung quanh đều có thể biến thành sự kinh doanh, vì thế việc tập trung vào chính bản thân mình là một sự đầu tư thông minh

Sự nhận thức đúng đắn trong kinh doanh rất quan trọng để đạt được thành công. Bạn cần xác định một giá trị cốt lõi – hay chính là trung tâm kinh doanh. Muốn thế phải luôn trả lời được 3 câu hỏi:

Who – Ai là khách hàng của bạn?

What – Họ cần gì?

How – Bạn giúp họ như thế nào?

Tuy nhiên, 3 câu hỏi này với các câu trả lời luôn thay đổi. Bạn cần phải có thêm các sự lựa chọn về sản phẩm, các dịch vụ, sự liên kết với các công ty, lĩnh vực khác nhau.

Diễn giả cũng nhấn mạnh, quyền lực cũng đóng vai trò quan trọng, tạo nên được uy thế, giúp kinh doanh trở nên thành công hơn từ đó việc đối thoại cũng sẽ dễ dàng hơn.

24/8 - ĐỂ DẪN ĐẦU TRONG MỌI CUỘC ĐUA

Chìa khóa 2: Seek for Opportunities (Tìm kiếm những cơ hội)

Điều mấu chốt ở đây là cần lập cho mình một kế hoạch cụ thể

Tiếp theo, diễn giả Amit tiếp tục chia sẻ về 10 hướng dẫn giúp bạn trở thành những nhà kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu trong công việc:

  1. Làm việc từ mọi nơi
  2. Làm chủ thời gian
  3. Tìm kiếm đam mê
  4. Làm mọi thứ xung quanh trở nên tốt hơn
  5. Sử dụng hiệu ứng domino
  6. Làm những điều khác biệt
  7. Sự sáng tạo
  8. Thoát khỏi vùng an toàn
  9. Thay đổi nhận thức
  10. Nâng tầm sự phát triển

Diễn giả khẳng định lại, nếu bạn tiếp tục duy trì sự cố gắng, hành động từng bước một thì cơ hội chắc chắn sẽ đến.

Phần còn lại của chương trình, diễn giả giành thời gian giải đáp thắc mắc cho các khách mời tham gia chương trình. Các câu hỏi rất thú vị liên quan đến sự khởi nghiệp, quan niệm về sự giàu có, những khó khăn, các cách làm việc hiệu quả,..

24/8 - ĐỂ DẪN ĐẦU TRONG MỌI CUỘC ĐUA

Cảm nhận của một số khách mời tham dự cafe thứ 5 - Số 73

24/8 - ĐỂ DẪN ĐẦU TRONG MỌI CUỘC ĐUA

Anh Thái, trợ lý comeco HQ. Anh chia sẻ " Qua buổi chia sẻ của diễn giả, anh đã hiểu hơn về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, sự liên kết. Tuy nhiên, vẫn chưa thực sự đi sâu vào nội dung cuốn sách mà tác giả giới thiệu”

24/8 - ĐỂ DẪN ĐẦU TRONG MỌI CUỘC ĐUA

Anh Tuấn Anh, làm việc tại công ty Dịch thuật“Diễn giả có những chia sẻ rất thực tế, học thêm được nhiều điều về sự liên kết, quản lý thời gian”

Cuối cùng, diễn giả Amit đã giới thiệu về cuốn sách ra mắt vào cuối tháng 6 tới về làm chủ thời gian: “24/8 – Extra day per week” - 24/8 - ĐỂ DẪN ĐẦU TRONG MỌI CUỘC ĐUA.

24/8 - ĐỂ DẪN ĐẦU TRONG MỌI CUỘC ĐUA

Tóm lại, trong cuộc sống có nhiều yếu tố sẽ làm bạn chậm lại trong cuộc đời và không thể tận dụng hết quỹ thời gian đáng quý. Nếu bạn biết cách làm chủ bản thân sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống một cách tốt hơn và hiệu quả hơn.

Cảm ơn Quý khách mời đã tới tham dự chương trình Cafe thứ 5 cùng Vinen.

Đón xem nội dung chương trình Cafe tối thứ 5 tuần tới với chủ đề "KẾ TOÁN QUẢN TRỊ - THÔNG TIN THÍCH HỢP ĐỂ RA QUYẾT ĐỊNH NGẮN HẠN CHO DOANH NGHIỆP"

Tin khác