Tường thuật Cafe thứ 5 số 72 - Đầu tư bất động sản – Cơ hội và Thách thức 2017

Ngày đăng: 16/06/2017
Lượt xem: 691
Nhiều cá nhân, tổ chức đang tìm kiếm những phương án hiệu quả nhất, lợi nhuận nhất trong việc đầu tư bất động sản. Một điều tất yếu là họ cần phải hiểu rõ xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay như thế nào?

Bất động sản đang  một trong những ngành được chú ý nhất hiện nay. Nhiều cá nhân, tổ chức đang tìm kiếm những phương án hiệu quả nhất, lợi nhuận nhất trong việc đầu tư bất động sản. Một điều tất yếu là họ cần phải hiểu rõ xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay như thế nào? Tuy nhiên, vấn đề này vẫn còn khá nhiều người băn khoăn, thắc mắc.

Buổi café thứ 5 số 72 ngày 16/06/2017 của Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia sẽ giải đáp những băn khoăn trên xung quanh chủ đề “Đầu tư bất động sản – Cơ hội và Thách thức 2017

ảnh chủ đề buổi cafe thứ 5 số 72

Cafe thứ 5 số 72 - Đầu tư bất động sản – Cơ hội và Thách thức 2017

Những điều cần biết về Bất động sản? Xu hướng bất động sản hiện nay? Những kinh nghiệm khi đầu tư? Là những câu hỏi cần giải đáp xung quanh chủ đề này.

 Diễn giả của chương trình café thứ 5 số 72 (ngày 15/06/2017) là Ths. Trần Minh, Co-Founder Bất động sản BIGHOME LUXURY - Giám Đốc Marketing Bất động sản Vinhomes. Anh đã có buổi chia sẻ rất thành công và thú vị xung quanh vấn đề xu hướng đầu tư Bất động sản (BĐS) năm 2017 và những năm tới.

Mở đầu chương trình, đó là màn giao lưu quen thuộc của những khách mời tham gia. Màn mở đầu tuy ngắn gọn nhưng lại mang một giá trị rất lớn: “Mối quan hệ là tài sản”. Các khách mời giao lưu rất sôi nổi với nhau.

ảnh giao lưu cafe thứ 5 số 72

Đi vào chủ đề chính, anh Trần Minh mở đầu bằng việc điểm qua về tình hình bất động sản (BĐS), tình hình kinh tế ở Việt Nam trong thời gian qua.

Anh nhận định: “Một chu kì BĐS ở Việt Nam thường diễn ra trong 5 năm, đáng chú ý là giai đoạn từ 1990-1991, 2008-2012 và từ 2014 đến nay”. Anh cho lời khuyên: “Những nhà đầu tư thì nên quan tâm ở đầu chu kỳ, còn những người mua để sử dụng thì quan tâm ở cuối chu kỳ”

Anh Minh lưu ý về 6 điều cần biết về Bất động sản.

Thứ nhất, tiền phải có ở nơi có nhiều tiền.

Thứ hai, 90% người giàu có đều có liên quan đến BĐS

Thứ ba, OPM, sử dụng tiền của người khác

Thứ tư, Tốc độ mất giá của đồng tiền

Thứ năm, Một công cụ điển hình của tự do tài chính

Thứ sáu, Mọi người đều liên quan đến bất động sản

Anh nhận định lại, ai cũng có thể tham gia BĐS bởi với vai trò là người mua, người bán, người thuê - cho thuê, người sử dụng và người đầu tư.

cafe thứ 5 - 1

Tiếp tục chương trình, anh giới thiệu đến các khách mời về các dòng bất động sản.

Hiện nay, các dòng BĐS rất đa dạng diện tích, đa dạng về các loại hình căn hộ và đặc biệt đó là đa dạng về các sản phẩm BĐS: Đầu tư và nhu cầu để ở.

Với nhu cầu để ở, xu hướng mua chung cư nhiều hơn, và chung cư ngày càng hạ nhiệt. Anh còn gợi ý cách để chọn một căn chung cư thông minh cho mình chính là việc nên quan tâm đến quy hoạch kiến trúc (thiết kế cảnh quan xung quanh, vị trí,..) và vấn đề quản lý đô thị (bảo vệ, vấn đề vệ sinh, …). Đây chính là một lời khuyên hữu ích cho những ai có ý định mua cho mình một căn chung cư để ở.

cafe thứ 5 số 72

Xu hướng đầu tư BĐS 2017, với 3 xu hướng đầu tư: đất nền, BĐS nghỉ dưỡng, BĐS nông nghiệp, BĐS công nghiệp. Anh phân tích khá cụ thể:

Đầu tư đất nền: Kinh nghiệm cho thấy, chỉ có 5 - 10% là nhà đầu tư thực thụ, còn lại 90% là chịu rủi ro và ăn may. Anh cho hay, việc đầu tư cần có sự lãi vốn và có dòng tiền, đặc biệt là vai trò quan trọng của người môi giới. Anh đưa ra 5 thông tin quan trọng trước khi quyết định đầu tư: Tính thanh khoản, kiếm tiền khi mua, lãi và vốn, dòng tiền, pháp lý, không gian và phong thủy, hạ tầng và dịch vụ. Anh khẳng định “Đầu tư đất nền là an toàn và lãi nhất”

BĐS nghỉ dưỡng thì có phần nhàn hơn. Kinh nghiệm cho việc đầu tư này là lựa chọn chủ đầu tư uy tín, phù hơp; đơn vị quản lý; vị trí địa lý; nguồn khách hàng và nhà môi giới.

Còn đối với BĐS công nghiệp và nông nghiệp: Đây là xu hướng chỉ ở giai đoạn tiền đề, mới bắt đầu. Vì vậy các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Đây là 4 xu hướng chính trong đầu tư BĐS. Ngoài ra anh Minh còn giới thiệu một số loại hình khác như BĐS thuê và cho thuê,…

Phần còn lại của chương trình, anh Minh giành thời gian giải đáp các câu hỏi của các khách mời tham gia xung quanh các vấn đề về đâu tư bất động sản, xu hướng BĐS ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

cafe thứ 5 số 72

Một khách mời đưa ra câu hỏi cần chuyên gia tư vấn

Cảm nhận của một số khách mời tham dự cafe thứ 5 - số 71

Anh Hoan, Giám đốc công ty Cổ phần Bất động sản Upland, chia sẻ:

“Buổi chia sẻ của diễn giả đã cung cấp cho tôi những kiến thức vô cùng thực tế. Đây là những thứ tôi cần trong công viêc sắp tới”

khách mời cafe thứ 5 số 72

 Anh Thanh, chuyên gia về môi giới Bất động sản cũng cùng chung quan điểm:

"Với người chưa có kinh nghiệm như tôi, thì buổi này giúp tôi có những kiến thức ban đầu trong việc đầu tư BĐS, giúp tôi có cơ hội tìm hiểu, bổ sung thêm thông tin và tìm kiếm những cơ hội đầu tư cho bản thân"

khách mời cafe thứ 5 số 72

Anh Hòa, chuyên gia môi giới BĐS Công ty CP BĐS Upland vui vẻ chia sẻ:

“Những kiến thức thực tiễn từ buổi café ngày hôm nay sẽ giúp tôi khá nhiều trong công việc sắp tới. Tôi đươc trau dồi thêm những kinh nghiệm hữu ích và khả năng tư duy về BĐS tốt hơn”

khách mời cafe thứ 5 số 72

Tóm lại, để trở thành một nhà đầu tư BĐS thông minh thì cần thiết phải biết rất rõ các xu hướng trên thị trường BĐS để có những hướng xử lý linh hoạt, hạn chế rủi ro nhất có thể.

Cảm ơn Quý khách mời đã tới tham dự chương trình Cafe thứ 5 cùng Vinen.

Đón xem nội dung chương trình Cafe tối thứ 5 tuần tới với chủ đề "KẾ TOÁN QUẢN TRỊ - THÔNG TIN THÍCH HỢP ĐỂ RA QUYẾT ĐỊNH NGẮN HẠN CHO DOANH NGHIỆP"

Tin khác