Cafe thứ 5 [31/05/2018] “ Nghề giám đốc”

Ngày đăng: 18/05/2018
Lượt xem: 546
#sukien #khoinghiep #giamdoc


Cafe thứ  5 “ Nghề giám đốc”

Theo số liệu thống kê năm 2017 :1,1 triệu người trong độ tuổi lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp, hơn 70% cử nhân làm trái ngành, 70%lao động không được đào tạo tay nghề. Những con số báo động cho thấy thực trạng thừa số lượng thiếu chất lượng của nền công nghiệp Việt Nam. Trong bối cảnh chung của xã hội, làm thế nào để các doanh nghiệp có thể vượt qua những trở ngại để đứng vững và phát triển một cách tốt nhất , điều đó  đặt ra yêu cầu đối với người giám đốc  điều hành phải có đủ tâm, tầm, tài thì mới có thể vận hành tốt bộ máy tổ chức và hoạt động chung của doanh nghiệp.

Giám đốc doanh nghiệp là người có ảnh hưởng quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp, là người có quyền lực cao nhất trong doanh nghiệp, có quyền ra chỉ thị và đề ra các quyết định mang tính chiến lược. Vai trò quan trọng khác của giám đốc là tổ chức bộ máy quản trị đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, bố trí hợp lý, cân đối lực lượng quản trị viên đảm bảo quan hệ bền vững trong tổ chức, hoạt động ăn khớp, nhịp nhàng, hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra chế độ thăng tiến, thưởng  phạt không đúng mức cũng sẽ gây ra sự bất bình trong bộ máy, làm ảnh hưởng xấu đến bộ máy quản trị doanh nghiệp.

                    

Nghề giám đốc tưởng đơn giản nhưng cần rất nhiều tố chất để cấu thành nên. Đúng như tên gọi của nó, giám đốc là một nghề có tính sự nghiệp cao, yêu cầu cao về kĩ năng chuyên môn và kiến thức, nghề giám đốc mang tính phổ biến và được cả xã hội công nhận. Cuộc đời của con người trải qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau, để có thể xây dựng nên hình ảnh tên tuổi và duy trì được vị trí giám đốc  đó là cả một quá trình dài khổ luyện.

Vậy làm thế nào để có thể nắm rõ yêu cầu, nhiệm vụ, cũng như phương pháp vận hành tốt bộ máy của mình, hãy cùng Cafe Thứ 5 và diễn giả Nguyễn Thanh Hoàn chia sẻ những thông tin bổ ích về nghề giám đốc.

Diễn giả Nguyễn Thanh Hoàn –chủ tịch HĐQT VINAVICO GROUP Phó chủ tịch Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD). Chủ tịch câu lạc bộ Doanh nhân Asean (ABC) - Hội PT HT KT  Việt Nam Asean (VASEAN). Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong quản lí doanh nghiệp, đi lên từ thực tiễn và có hơn 10 năm ở vị trí đào tạo. Diễn giả Nguyễn Thanh Hoàn sẽ mang đến cho chương trình café thứ 5 những chia sẻ thú vị :

-Tại sao doanh nghiệp lại cần có giám đốc?

-Vai trò của người lãnh đạo trong hoạt động quản lí doanh nghiệp

-Tiêu chuẩn để trở thành giám đốc.

-Kĩ năng cần thiết để trở thành giám đốc.

-Chức năng của lãnh đạo

-Thành tố của người lãnh đạo.

-Nhiệm vụ của người lãnh đạo.

-Các giải pháp cần thiết người lãnh đạo cần áp dụng để nâng cao chất lượng công việc.

Để có học hỏi và chia sẻ những thông tin bổ ích cùng với diễn giả Nguyễn Thanh Hoàn, đừng chần chừ  hãy  nhanh tay đăng kí tham dự chương trình café thứ 5.

Thời gian: 18h30 thứ 5 ngày 31/05/2018

Địa điểm: không gian khởi nghiệp ION, tầng 2 số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội ( cạnh cổng trường Đại học Quốc Gia )

Trân trọng.

Đăng ký miễn phí tại đây : 

 
Sự kiện khác