4 CÂU THẦN CHÚ CỦA NHỮNG DOANH NHÂN THÀNH CÔNG

Ngày đăng: 16/08/2016
Lượt xem: 563
Điều gì tạo nên những thành công rực rỡ của những người thành đạt khắp hành tinh này? Họ thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc về gia đình, được yêu quý ngưỡng mộ, kính trọng và tạo ra sự thịnh vượng cho cuộc đời mình

4 CÂU THẦN CHÚ CỦA NHỮNG DOANH NHÂN THÀNH CÔNG


1. Tạo ra kiệt tác mỗi ngày
Vì mỗi ngày trong cuộc đời của một doanh nhân là một ngày để sáng tạo, vì vậy, hãy biến chúng thành kiệt tác.
Không ai quan tâm tới việc Michelangelo đã vẽ bức họa trên trần nhà thờ Sistine trong vòng bốn năm trong một tư thế kỳ cục như thế nào và chính tư thế đó đã hủy hoại vĩnh viễn sức khỏe của ông.
Chúng ta chỉ đơn giản thán phục kết quả cuối cùng.
Tương tự như vậy, không ai quan tâm tới hòm thư tới của bạn nhiều thế nào, số cuộc điện thoại chào hàng bạn đã thực hiện, hoặc bao nhiêu cuộc họp bạn đã tham dự.
Người ta chỉ quan tâm đến kết quả cụ thể là gì. Vì thế, bạn cần nỗ lực không mệt mỏi để đạt được kết quả đó.
Những người tạo ra kiệt tác không hành động như thể họ là hành khách trên một con tàu du lịch đưa họ tới thời điểm về hưu. Họ chịu trách nhiệm với chính số phận của họ và không bao giờ lẩn trốn.
2. Là một người đem lại niềm vui cho những người bạn phục vụ
Các doanh nhân thành công là những người chở niềm vui và tinh thần dũng cảm tới tất cả những người mà họ ảnh hưởng. Họ suy nghĩ tích cực, tin vào thành công và làm việc với một tầm nhìn rõ ràng về những điều họ muốn, chứ không đơn giản là những điều họ phải làm.
Tinh thần là yếu tố không được kế thừa, giành được hay vay mượn. Người ta lựa chọn tinh thần cũng giống như bạn chọn cách giới thiệu bản thân với một người lạ.
Những người chọn lựa sự lạc quan và tinh thần tích cực thường hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công hơn rất nhiều. Các doanh nhân vĩ đại thường rất táo bạo và tinh thần đó của họ rất dễ truyền cảm hứng cho những người khác.
3. Hoàn toàn chịu trách nhiệm với kết quả cuối cùng
Chơi trò đổ lỗi không thể giúp bạn có được tấm thẻ “tự do ra khỏi nhà tù”. Đối tác và những khách hàng khác sẽ không bao giờ động lòng với những lý do phủi tay đổ lỗi cho nhà cung cấp vì không chuyển hàng.
Chậm trễ dù với lý do gì đều báo hiệu việc không tôn trọng cam kết.
Gửi đi một bức điện báo có thể chậm trễ thực hiện cam kết sẽ cho thấy bạn tôn trọng đối tác và khách hàng dù bất kể hôm trước bạn phải đối mặt với điều tồi tệ gì.
Những người thành công luôn thể hiện sự sẵn sàng chịu trách nhiệm và chỉ quan tâm đến những nỗ lực tạo nên con đường thành công.
4. Vừa là người thực hiện vừa là người tiếp thị
Các doanh nhân thành công phần lớn đều làm tốt vai trò của người khởi xướng và người thực hiện, quảng bá.
Điều này có nghĩa là họ không chỉ chú trọng sản phẩm, dịch vụ hay giải pháp mà họ đưa ra mà còn tiếp thị tích cực cho công việc họ đang làm.
Ralph Waldo Emerson, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Mỹ từng viết rằng: “Nếu một người có sản phẩm ngũ cốc, gỗ hay những con heo để bán hoặc có thể tạo ra những chiếc ghế, con dao, chiếc nồi nấu và những chiếc đàn ống dùng trong nhà thờ tốt hơn bất cứ ai khác, thì con đường dẫn tới ngôi nhà của anh ta cũng rất quang đãng sáng sủa, mặc dù nó ở sâu trong rừng”.
Ralph không đề cập tới chiếc bẫy chuột tốt hơn và rõ ràng ông không biết tới tầm quan trọng của việc quảng cáo hiệu quả.
Những công việc vĩ đại xứng đáng được tôn vinh và các doanh nhân thành công đảm bảo sự tập trung khiến thị trường phải bị cuốn theo họ.
Trở thành doanh nhân có thể khiến bạn đổ mồ hôi và nước mắt. Nó sẽ mang đến cho bạn nỗi sợ hãi lạnh xương sống và những đêm mất ngủ.
Tuy nhiên, nếu bạn biết cách áp dụng những câu thần chú này, có thể bạn sẽ chuyển một thách thức thành một chuyến phiêu lưu và sự vất vả nặng nhọc thành sự lao động vì đam mê.
Chắc chắn những phần thưởng mà bạn gặt hái được có thể mở rộng con đường tới một tài khoản kếch xù trong nhà băng và một khoản thu nhập ròng khủng.
Chúng có thể đem lại sự tự hào sâu sắc vì đã tạo nên sự khác biệt và niềm vui tuyệt đỉnh vì đã tạo ra một kiệt tác.
(st)

Tin tức khác