7 BÍ MẬT CỦA CÁC TRIỆU PHÚ

Ngày đăng: 04/08/2016
Lượt xem: 628
Muốn trở thành một triệu phú, trước tiên, bạn phải quyết định bạn muốn trở thành một triệu phú tự thân lập nghiệp (tự thân).

1. Quyết tâm trở thành triệu phú

Muốn trở thành một triệu phú, trước tiên, bạn phải quyết định bạn muốn trở thành một triệu phú tự thân lập nghiệp (tự thân).

Bạn cần luôn nung nấu trong đầu ý nghĩ: Tôi có thể tự tạo nên sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, chỉ có ý tưởng và sự nỗ lực vượt qua nhiều công việc khó khăn để tạo ra được khối tài sản mà cả đời không thể sụp đổ.

Cardone cho biết ngày nào ông cũng viết ra khẩu hiệu: "Tôi đáng giá hơn 100 triệu USD".

2. Thoát khỏi tư duy nghèo khó

Trên Trái đất không hề thiếu tiền, chỉ thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Vì vậy, để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt ngay những suy nghĩ về sự nghèo khó.

Cardone tâm sự: Tôi biết vì tôi đã từng trải qua. Mẹ tôi là bà mẹ đơn thân. Bà đã làm mọi việc để nuôi dưỡng ba anh em tôi. Đôi khi, những bài học của mẹ khiến tôi có cảm giác thiếu thốn và sợ hãi.

Bà thường nói: "Ăn hết những thức ăn này đi, ngoài kia nhiều người không có mà ăn đâu", "Đừng lãng phí bất cứ thứ gì", "Tiền không mọc trên cây đâu".

Của cải và sự sung túc không bao giờ được tạo ra từ những suy nghĩ như vậy.

3. Xem làm giàu là nhiệm vụ hàng đầu

Các triệu phú tự thân làm mọi việc không chỉ vì tiền bạc, mà là để khẳng định vị trí của họ trong xã hội.

Họ thường nghĩ: Tôi luôn muốn sự giàu có. Vì vậy, Cardone cho biết: "Tôi luôn làm hết sức mình để đạt được mong muốn đó. Các triệu phú thường không hạ thấp mục tiêu của họ khi vấp phải những khó khăn. Thay vào đó, họ tăng kỳ vọng cho bản thân bởi vì họ nhận thấy sự khác biệt họ có thể làm cho gia đình, công ty, cộng đồng và các tổ chức từ thiện".

4. Hòa nhập với môi trường của các triệu phú

Cardone cho biết thêm: Tôi đã đọc sách về những người giàu có kể từ khi tôi 10 tuổi. Tôi nghiên cứu thói quen và cách kiếm tiền của họ thông qua những câu chuyện họ đã trải qua. Chính họ là những cố vấn và giáo viên đã truyền cảm hứng cho tôi.

Bạn không thể học cách kiếm tiền từ những người không có nhiều tài sản. Những ai nói "Tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc"?, "Tất cả những người giàu có đều tham lam?” phần lớn là những người không có nhiều tiền.

Những người giàu có sẽ không nói chuyện như vậy. Bạn cần phải biết những gì họ đang làm để tạo ra của cải, họ đọc gì, họ đầu tư gì, động cơ gì thúc đẩy họ…, để làm theo tấm gương của họ.

5. Làm việc giống như một triệu phú

Quan niệm của người giàu về thời gian rất khác nhau. Đối với người giàu có, họ mua thời gian, còn người nghèo thì ngược lại bán nó.

Với người giàu thời gian có giá trị hơn tiền bạc nhiều. Vì vậy, họ sẵn sàng thuê nhân viên làm những việc mà họ không giỏi hoặc không năng suất bằng để dành thời gian cho những việc đúng với năng lực của họ.

Đừng nghĩ rằng những người giàu không làm việc chăm chỉ. Người thành công về mặt tài chính luôn theo đuổi mục tiêu và làm việc đến khi họ cảm thấy đạt được mục tiêu đó thì thôi.

6. Chuyển trọng tâm từ chi tiêu sang đầu tư

Người giàu thường không tiêu tiền, họ dành nó cho đầu tư.

Nếu được khuyến khích chi tiêu bạn sẽ mua một căn hộ để ở. Trong khi, những người giàu thì ngược lại, họ sẽ mua một căn hộ cao cấp có thể sản sinh ra dòng tiền hằng năm.

Bạn mua xe hơi để hưởng thụ sự thoải mái và khẳng định đẳng cấp. Còn người giàu mua xe ô tô cho công ty để được khấu trừ chi phí vì chúng được sử dụng để sản xuất doanh thu.

7. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Những người giàu có thực sự không bao giờ chỉ dựa trên một nguồn thu nhập, họ biết cách tạo ra nhiều nguồn thu khác nhau.

Công việc đầu tiên của tôi là đầu tư vào bất động sản và thu lời hàng chục triệu USD. Từ số tiền đó, tôi tiếp tục lập công ty tư vấn kinh doanh. Khi cả hai việc đang tiến triển tốt, tôi lại lập hãng phát triển phần mềm.

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên nếu biết người giàu cũng muốn bạn giàu như họ. Họ biết rằng họ không đặc biệt và sự giàu có sẵn sàng đến với những người có mục tiêu và kiên trì.

Người giàu muốn người khác giàu có vì hai lý do: Thứ nhất, để bạn có thể mua các sản phẩm và dịch vụ của họ và thứ hai, bởi vì họ cũng muốn giao lưu với những người giàu có khác. 
(ST)

Tin tức khác