Gần 6 tỷ usd “rót vào” đầu tư siêu dự án Saigon Peninsula

Ngày đăng: 07/08/2016
Lượt xem: 545
Với tổng vốn đầu tư dự kiến 6 tỷ USD, siêu dự án BĐS của Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư ngay lập tức trở thành tâm điểm của thị trường BĐS Việt Nam.

Vừa qua, ngày 03/08/2016 tại phường Phú Xuân, quận 7 Tp. HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Tập đoàn Pavilion- Tập đoàn Genting để phát triển dự án “Khu công viên mũi đèn đỏ và nhà ở đô thị”.

Quy mô dự kiến của dự án là 118ha với các hạng mục công trình trọng điểm là: công viên đa chức năng, bến cảng du khách quốc tế, căn hộ, khu biệt thự,văn phòng, khách sạn…Cùng nhiều khu chức năng và các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

1. Vị trí “huyết mạch” của dự án đầu tư 6 tỷ USD
 

“Khu công viên mũi đèn đỏ và nhà ở đô thị” được tiến hàng xây dựng tại ngã ba sông Sài Gòn và sông nhà bè; phía Tây giáp đường Đào Trí đông đúc, phía Nam là nhiều dự án lớn của các công ty, doanh nghiệp sản xuất…Vị trí được coi là trọng điểm của thành phố dự kiến sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của không chỉ du khách mà còn cả các doanh nghiệp muốn phát triển thị trường tại Tp HCM.

Với nguồn vốn đầu tư tài chính “khủng” cùng vị trí “huyết mạch”, các nhà đầu tư sẽ biến dự án thành nơi hội tụ của những nét kiến trúc độc đáo mang tầm cỡ quốc tế và là “lá phổi xanh” hòa quyện và không gian sông nước hữu tình đem đến những trải nghiệm thú vị nhất cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Tp. HCM

2. Là dự án hội tụ các chủ đầu tư lớn

 Nếu là một người quan tâm đến BĐS không ai là không biết đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát do nữ đại gia Trương Mỹ Lan làm chủ tịch; Tập đoàn Sài Gòn Peninsula hay 2 Tập đoàn BĐS của Philipin là Pavilion Group và Genting Group. Đây đều là những tập đoàn lớn, tầm cỡ và có tiếng trong lĩnh vực đầu tư BĐS. Vậy sẽ ra sao khi họ cùng đầu tư vào xây dựng một dự án? 

Tại dự án Saigon Peninsula, Pavilion Group dưới sự điều hành của chủ tịch Desmond Lim sẽ phụ trách việc quy hoạch tổng thể và triển khai những công trình trọng điểm của dự án: khách sạn 5 sao kết hợp trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao, những khu căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng cùng các cao ốc văn phòng tân tiến hiện đại.

Hạng mục xây dựng cảng tàu khách quốc tế của dự án sẽ được phía Genting Group đảm nhiệm. Sau khi hoàn thành, cảnh tàu khách quốc tế  200.000 GRT này sẽ đưa đến Việt Nam hàng tram nghìn lượt khách du lịch mỗi năm, gióp phần không nhỏ vào việc phát triển ngành du lịch của nước ta.

Chủ đầu tư xây dựng dự án- Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Xuất thân từ một gia tộc giàu có và bí ẩn nhất Việt Nam, Vạn Thịnh Phát dưới sự điều hành của bà Trương Mỹ Lan không chỉ là chủ đầu tư của dự án Saigon Peninsula mà ngoài ra Tập đoàn này cong sở hữu nhiều nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng, căn hộ như khách sạn thương mại An Đông, cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence,…
 


Những phòng ốc trong những căn hộ cao cấp Sherwood Residence thuộc sở hữu của Vạn Thịnh Phát

Năm 2007, Vạn Thịnh Phát đã tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn là Công ty CP Đầu tư Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Đầu tư An Đông, đồng thời hợp tác với Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam và Công ty CP Tập Đoàn Sài Gòn Peninsula để hình thành nên nhóm các công ty liên kết chuyên đầu tư BĐS.

Hệ thống các Công ty cổ phần của Vạn Thịnh Phát đều có vốn điều lệ đăng ký “siêu khủng”: VTP Groups Holdings: 6.000 tỷ đồng; VTP Group: 12.000 tỷ; An Đông: 9.000 tỷ và Saigon Peninsula 18.000 tỷ. Đến nay, Vạn Thịnh Phát được xếp vào hàng những công ty gia đình lớn và bí ẩn nhất Việt Nam.

Với tổng số vốn đầu tư 6 tỷ USD cùng vị trí thuận lợi, dự án Saigon Peninsula hiện đang được rất nhiều người quan tâm và kỳ vọng.

Tin tức khác