Mark Zuckerberg: “Khoảnh khắc triệu đô đôi khi là lời nói dối nguy hiểm nhất

Ngày đăng: 08/06/2017
Lượt xem: 116
Trong bài phát biểu tại Đại học Harvard, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho rằng: “Không có ý tưởng nào vừa sinh ra đã hoàn thiện. Chúng chỉ trở nên rõ ràng một khi bạn làm việc với chúng. Hãy bắt tay vào thực hiện.”

Liệu có hay không một khoảnh khắc để đời, khi ý tưởng tuyệt vời của bạn bật ra và lập tức trở thành một điều vĩ đại? Nhà sáng lập Facebook đã phủ định điều đó trong bài phát biểu tại lễ trao bằng của mình.

Mark Zuckerberg: “Khoảnh khắc triệu đô đôi khi là lời nói dối nguy hiểm nhất

“Nếu tôi phải hiểu hết tất cả những thứ về kết nối con người, tôi sẽ chẳng bao giờ bắt tay tạo nên Facebook.”

Bài phát biểu của Zuckerberg cũng cho rằng, tìm ra mục đích của riêng bạn thôi là chưa đủ. Những người trẻ tuổi đầy tham vọng nên cố gắng thực hiện những dự án lớn để tạo ra những điều có ý nghĩa với nhiều người khác. Zuckerberg nói đến việc đưa con người lên mặt trăng, tiêm chủng phòng bại liệt cho trẻ em và xây dựng đập Hoover như những ví dụ từ thế hệ trước cho việc này.

“Và bây giờ đến lượt chúng ta. Tôi biết, có thể bạn sẽ nghĩ rằng: “Tôi không biết xây đập hoặc làm gì để kéo hàng triệu người khác cùng tham gia.” Nhưng Có một bí mật là: không có ý tưởng nào vừa sinh ra đã hoàn thiện, chúng chỉ trở nên rõ ràng một khi bạn bắt tay vào thực hiện chúng.”

Theo vị CEO tài ba, tạo nên một thay đổi lớn đòi hỏi nhiều thời gian, sự tự tin để tiến lên phía trước cho dù cho con đường phía trước còn mờ mịt và cuối cùng là không ngại bị người đời cười chê. Hãy quen với việc bị hiểu lầm. Bất cứ ai say mê một vấn đề phức tạp đều bị cho là không lường trước những thách thức phát sinh, dù cho bất cứ ai cũng chẳng thể lường trước được chuyện tương lai chứ không chỉ riêng bạn. Luôn có người muốn kéo bước bạn chậm lại, vì vậy những sáng kiến của bạn sẽ luôn bị chỉ trích là quá nóng vội.

Mark Zuckerberg: “Khoảnh khắc triệu đô đôi khi là lời nói dối nguy hiể

“Không có ý tưởng nào vừa sinh ra đã hoàn thiện. Chúng chỉ trở nên rõ ràng một khi bạn làm việc với chúng. Hãy bắt tay vào thực hiện.”

Zuckerberg khuyên những cử nhân trẻ vừa tốt nghiệp: Bạn sẽ có nhiều khả năng thành công khi theo đuổi và nắm bắt cơ hội, hơn là lúc nào cũng đề phòng để tránh phạm sai lầm. Trong xã hội này, chúng ta thường không dám làm những việc lớn vì sợ mắc sai lầm nhưng sự thật là: bất cứ điều gì ta làm cũng đều sẽ nảy sinh vấn đề trong tương lai. Nhưng điều đó không thể ngăn chúng ta bắt đầu.

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Tin tức khác