‘Tình yêu và Đam mê’: những yếu tố tiên quyết cho thành công của lãnh đạo

Ngày đăng: 16/04/2017
Lượt xem: 840
"Tình yêu và đam mê là những yếu tố khởi đầu và quan trọng của một nhà lãnh đạo. Khi một nhà lãnh đạo có được điều đó, họ sẽ dành nhiều thời gian, cảm thấy yêu và hạnh phúc với công việc"

Mỗi chúng ta sinh ra đều có niềm đam mê và tình yêu. Đam mê cũng là một dạng tình yêu, có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và mỗi người một khác. Nếu đam mê xa vời thì trở thành tình yêu mù quáng và viển vông nhưng đa phần đam mê công việc khiến chúng ta có thể vượt qua khó khăn và trưởng thành trong sự nghiệp. Đặc biệt với lãnh đạo, một nhà lãnh đạo là người luôn khát khao làm điều gì đó tốt hơn, to tát hơn so với hiện tại. Đó là người luôn mơ ước và muốn làm điều gì đó tốt hơn cho xã hội, hoặc chí ít là cho mình. Nếu không có sự say mê, thì một nhà lãnh đạo sẽ không thể có được những quyết định táo bạo và tâm huyết.

Bạn có biết Richard Branson - người sáng lập ra thương hiệu nổi tiếng Virgin, ông trở thành một trong những nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ nhất bởi vì không một ai thể hiện được niềm “đam mê” và "tình yêu" giống như Richard Branson.
Branson không chỉ có niềm đam mê với công việc kinh doanh, ông được mọi người biết đến bởi tính cách phiêu lưu đến "dị thường" của mình và sẵn sàng cống hiến hết mình dù là trong công việc hay cuộc sống . 

Branson mặc đồ cánh bướm tham gia giải Marathon của Virgin Money London năm 2010.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo muốn truyền cảm hứng cho người khác trước hết cũng càng cần phải đam mê và yêu những gì mình đang làm. Khi đó bạn sẽ thực sự hứng thú và muốn truyền niềm đam mê và tình yêu cho những người xung quanh, đặc biệt là những cộng sự. Điều đó sẽ giúp họ cải thiện năng lực, có trách nhiệm, sự tin tưởng, hiệu quả hơn trong công việc.

“Nếu bạn nghiêm túc với sự nghiệp của mình và muốn thành công trên con đường đã chọn, bạn nên thực sự đam mê với nó”

Tin tức khác