Xây dựng thương hiệu bằng người nổi tiếng

Ngày đăng: 22/08/2016
Lượt xem: 456
Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đặc biệt là khi người dùng đón nhận các thông tin quảng cáo từ hàng nghìn sản phẩm/ dịch vụ khác nhau mỗi ngày. Vậy làm thế nào để quảng cáo của bạn thu hút hơn so với những đối thủ khác? Làm thế nào để thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng? Câu trả lời đó là :" Marketing thông qua người nổi tiếng".

Khi ra đời hình thức truyền thông quảng cáo để thay thế cho hình thức quảng cáo truyền thống, các doanh nghiệp như trụt được một gánh nặng làm sao để tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh nhất và tốt nhất.

Tuy nhiên, với hình thức này, khách hàng dường như bị bội thực bởi hàng loạt các thông tin quảng cáo từ các nhãn hàng. Các nhà tiếp thị ai nấy đều cho rằng sản phẩm của mình là tốt nhất, là chất lượng nhất, là hoàn hảo nhất.

Chính vì thế, khách hàng càng trở nên hoang mang không biết nên sử dụng sản phẩm/ dịch vụ nào mới đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Với bài toán tâm lý hóc búa từ khách hàng, các nhà tiếp thị doanh nghiệp đã đưa ra lời giải đáp.    

 

            

Người nổi tiếng - sức hút đầy ma lực.

Người nổi tiếng dùng để chỉ sự phổ biến và nổi tiếng, là những người được công chúng và truyền thông chú ý đến từng nhất cử nhất động, thường được áp dụng cho một người hoặc một nhóm người (họ có thể là những chính trị gia, có thể là sao, là diễn viên, ca sĩ, chuyên gia tư vấn, bogger,...).

Những người nổi tiếng, họ có một chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng. Vì thế, chiến lược tiếp thị các sản phẩm/ dịch vụ của các doanh nghiệp thông qua người nổi tiếng từ đó đã được hình thành. Hình thức này tính đến nay đã không còn quá mới mẻ tuy nhiên nó vẫn được coi là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất.

Với hình thức quảng bá này, doanh nghiệp có thể khuyến khích hoặc thuê những người có ảnh hưởng đến khách hàng mục tiêu nói về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp với bạn bè, cộng đồng, Fan của họ. Bằng cách này, thương hiệu của các doanh nghiệp sẽ được biết đến một cách rộng rãi hơn bao giờ hết.

Hiểu được tâm lý của khách hàng khi đặt sự tin tưởng thần tượng, cũng như tính" ăn theo" mà mỗi sản phẩm/ dịch vụ mà họ dùng hay trong từng bộ phim nổi tiếng nên không chỉ những doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng, mà chính những bạn trẻ đang ấp ủ dự định kinh doanh cũng đã kiếm được món lời kha khá.

Như vậy, xét về mặt hiệu quả, việc sử dụng "ngôi sao" quảng cáo có tác động rất lớn đến người tiêu dùng cũng như thương hiệu, vì không chỉ gây được ấn tượng tốt với khách hàng, những tên tuổi nổi tiếng còn lôi kéo khách hàng đến với thương hiệu, khiến họ có cái nhìn thiện cảm đối với thương hiệu giống như tình cảm của họ dành cho thần tượng của mình.

Vậy, ta cần chiến lược Xây dựng thương hiệu với người nổi tiếng như thế nào để đạt được hiệu quả?

                                                                                                                              

5 chiến lược tiếp thị thông qua người nổi tiếng.

Thứ nhất, tìm được " gương mặt thương hiệu" phù hợp.

Gương mặt thương hiệu này có tầm ảnh hưởng phù hợp với mục tiêu của từng dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp. Nhấn mạnh: đây là một bước vô cùng quan trọng.

Có thể dựa vào điều tra khảo sát về tầm ảnh hưởng cũng như sự phụ hợp của " gương mặt thương hiệu" đối với nhãn hàng ấy thông qua báo chí, tin tức, khảo sát từ internet.

Thứ hai,xây dựng được mối quan hệ với người có ảnh hưởng đó.

Khi đã xác định được gương mặt phù hợp với dịch vụ/ sản phẩm của mình, đừng ngần ngại đợi chờ họ liên hệ với mình, hãy chủ động liên lạc để xây dựng mối quan hệ từng bước với họ.

Tuy nhiên, đừng hấp tấp vội vàng, hãy quan sát động tĩnh, thái độ của họ thông qua các trang cá nhân, thông qua fan để xem sự ảnh hưởng của họ đến đâu để chắc chắn là nó phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Thứ ba, đưa ra tiếng nói của nhà doanh nghiệp.

Bạn là nhà doanh nghiệp, đừng e dè khi chia sẻ thẳng thắn những kì vọng, quan điểm của mình về sản phẩm/ dịch vụ khi cùng hợp tác với nhau. Cùng nhau đưa ra chính sách phù hợp, tìm ra sự đồng nhất trong các điều khoản và điệu kiện trong hợp tác.

Thứ tư, tạo được niềm tin từ chính những người có ảnh hưởng.

Khi làm việc với người nổi tiếng, không đơn giản là chỉ cần đưa cho họ thông tin và yêu cầu họ làm theo ý muốn của bạn. Hãy đưa ra cho họ những lý do tại sao họ nên làm những điều đó giúp họ tự tin hơn về những gì họ chia sẻ với nhóm đối tượng của họ.

Nói cách khác, hãy làm họ thật sự thích thú với chính sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Từ đấy, việc quảng cáo, chia sẻ giới thiệu về sản phẩm sẽ đạt hiệu quả hơn.

Thứ năm, trang bị cho họ " cẩm nang" về sản phẩm.

Bạn hãy cung cấp cho những người nổi tiếng những thông tin chi tiết về sản bao gồm cả nhãn hiệu hay doanh nghiệp,… Điều này giúp họ đưa ra được những câu trả lời chuẩn xác nhất khi có bất cứ ai hỏi về sản phẩm của doanh nghiệp thông qua họ.

Nên cung cấp cho họ những bài viết, những tài liệu, các bài phỏng vấn hoặc hàng mẫu dùng thử… để họ có thể đưa ra những phát biểu chuẩn xác trong các thông điệp tạo ảnh hưởng lên khách hàng mục tiêu.

Marketing thông qua người nổi tiếng đã luôn và sẽ là một chiến lược hợp lý với bất kì một doanh nghiệp nào. Nếu doanh nghiệp của bạn đang starup, hay doanh nghiệp của bạn chưa từng sử dụng hình thức này, hãy thử áp dụng ngay.

Tin tức khác