Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia

Phụng sự Dân tộc - Hưng thịnh Quốc gia

CHƯƠNG TRÌNH MINI-MBM (Mini-Master in Business Management) NHÀ QUẢN TRỊ ĐỈNH CAO

GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC

CHƯƠNG TRÌNH MINI-MBM (Mini-Master in Business Management)

NHÀ QUẢN TRỊ ĐỈNH CAO

Dự án hợp tác đào tạo với Trường Đại học tài chính kinh doanh danh tiếng

UNIVERSITY OF FINANCE, BUSINESS AND ENTREPRENNEURSHIP VƯƠNG QUỐC ANH VÀ BULGARIA

Chương trình đầu tiên ở Việt Nam dành cho những nhà quản trị

Thời lượng: 20 Buổi (07 tuần)

Thời gian: Thứ 7, chủ nhật

Địa điểm: Báo trước cho học viên trước 3 ngày khi diễn ra khai giảng 

Khai giảng: 30/11 khai giảng ( Hà Nội )

                     28/12                    ( Hải Phòng)

Học phí: Tổng học phí 49.960.000 VNĐ

Được hỗ trợ 75% học phí từ QUĨ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP. Học viên chỉ còn phải đóng 13.990.000 VNĐ (bao gồm cả học phí, Teabreack, tài liệu bản quyền, phí VISA ngoại khoá nước ngoài).

Chứng chỉ: Chứng chỉ cấp Quốc tế do Trường Đại học Tài chính Kinh doanh danh tiếng  (University of Finance, Business and Entrepreneurship) Vương Quốc Anh và Bulgaria cấp .

Giảng viên: nước ngoài và chuyên gia cao cấp Việt Nam giảng dạy.

 

                                               

Chúng ta sẽ học gì?

Trong chương trình đào tạo 07 tuần này, các giảng viên và các chuyên gia cùng với học viên sẽ vạch trần những điểm mấu chốt mà nó chính là những đòn bẩy thúc đẩy sự thành công của tổ chức. Chương trình bắt đầu bằng cách khám phá cách thức tổ chức phát triển và thực hiện chiến lược. Sau đó, các khu vực chức năng cốt lõi của doanh nghiệp được khám phá, từ Marketing đến quản trị tài chính, rồi đến các nghiệp vụ kế toán nhằm cung cấp cho học viên sự hiểu biết vững chắc của mỗi chức năng và làm thế nào để góp phần vào sự thành công của tổ chức.

Chúng tôi cũng nhận ra rằng để thành công trong phát triển doanh nghiệp, các cá nhân phải hiểu về lãnh đạo và quản lý, nhận biết sâu sắc về phong cách lãnh đạo riêng của họ và đó chính là chìa khóa ảnh hưởng đến hiệu suất của cá nhân lãnh đạo cũng như hiệu suất tổ chức. Chương trình này sẽ cung cấp một loạt các công cụ đánh giá được thiết kế để đánh giá động lực độc đáo của học viên, phong cách làm việc và phương pháp quản lý xung đột. Mỗi người tham gia sẽ có cơ hội để khám phá bản thân, xem xét kết quả của họ trong các buổi huấn luyện trực tiếp với chuyên gia và doanh nhân kinh nghiệp để phát triển năng lực lãnh đạo.

Chương trình kết thúc với một bài tập mô phỏng lãnh đạo và tương tác trên phương pháp Bảng điểm cân bằng (BSC) và chỉ số đánh giá hoạt động (KPI).

Các chuyên đề:

Chương trình đào tạo cung cấp

 • Tăng cường sự nhạy bén trong kinh doanh và đạt được một sự hiểu biết tốt hơn về các chức năng chính của doanh nghiệp, trong đó có các mô hình kinh doanh hiện đại, hiệu quả và đòn bẩy thúc đẩy sự thành công của tổ chức
 • Phát triển các kỹ năng cần thiết để hoạch định chiến lược và gắn kết chức năng
 • Thu nhận được những phương pháp giải quyết vấn đề và trong việc áp dụng kỹ thuật mới, chiến lược và kỹ năng theo hướng dẫn chuyên gia
 • Thực hành các công cụ đánh giá để có cái nhìn sâu sắc về phong cách lãnh đạo, quản lý xung đột, cũng như phát triển năng lực lãnh đạo
 • Nâng cao kỹ năng đàm phán thông qua các bài tập và các thông tin phản hồi
 • Khám phá sự tích hợp các chức năng với quá trình lập bản đồ liên kết chiến lược
 • Phát triển mạng lưới cá nhân và bản đồ chiến lược chuyên nghiệp cho tổ chức thông qua sự kết nối các bài học quan trọng trong suốt chương trình đào tạo.
 • Xây dựng và phát triển văn hóa bền vững cho tổ chức

Phương pháp học tập và tiếp cận?

Đây là chương trình giáo dục thực hành. Học viên sẽ có nhiều thời gian cho những tình huống thực tiễn thông qua những cuộc thăm quan, học hỏi từ chính kinh nghiệm thành công cũng như khó khăn của các doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Học viên, giảng viên và chuyên gia sẽ cùng nhau chất vấn, tranh luận và suy nghĩ một cách logic và độc lập. Với triết lý đưa lý thuyết vào thực tiễn và phản ánh vào các khái niệm trí tuệ thông qua lăng kính của kinh nghiệm thực tiễn của chính học viên.

Các chuyên đề cốt lõi được chia sẻ thông qua sự kết hợp giữa bài giảng và các nghiên cứu tình huống. Các bài giảng có tính tương tác, vì vậy học viên sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều và đọc trước khi tham dự buổi học.

Chương trình sẽ yêu cầu học viên phải tham gia học tập và tương tác cao đối với giảng viên và các thành viên trong nhóm. Các cuộc thảo luận, tọa đàm và hội thảo thường xuyên được xây dựng xung quanh các bài thuyết trình của học viên hoặc của nhóm.

Học viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu độc quyền. Tài liệu học tập sẽ được xây dựng theo các nội dung đào tạo chuẩn mực và tiên tiến, đồng thời các bài tập tình huống có tính đến đặc điểm kinh tế xã hội nhằm giúp cho học viên có thể vận dụng các kiến thức được học vào ngay môi trường làm việc của cơ quan đơn vị mình.

Bạn được học từ ai ?

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

TS. ĐINH VIỆT HÒA: Nguyên Giảng viên Đại học Quốc Gia Hà Nội và là thỉnh giảng của một số trường đại học trong nước và quốc tế. Trước đó, TS. Đinh Việt Hòa đã có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy tại nước ngoài và đã được phong hàm Phó giáo sư tại Trường Đại học Tổng hợp Capitol (Philippines).

TS. Đinh Việt Hòa đã tham gia giảng cho rất nhiều lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp và các tổ chức ở Việt Nam. Hiện tại TS. Đinh Việt Hòa còn là Chủ tịch Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á-Thái bình dương (PAILEMA) và là Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia.

 DANIEL DOBREV

Giám đốc của quỹ đầu tư Mỹ ở châu Âu và đã thực hiện các dự án về bất động sản, du lịch, nông nghiệp và CNTT. Ông đã được đưa lên làm ủy viên thương mại ở Ý, Áo, Croatia, Mỹ và các nước khác. Hiện ông là Trưởng tham tán thương mại Bulgaria tại Việt Nam và có một sự hợp tác hiệu quả với các thực thể kinh doanh Việt Nam. Daniel là chuyên gia về định hướng kinh doanh và có thể tư vấn, chia sẻ cho doanh nhân làm thế nào để hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp một cách bền vững.

CSABA BUNDIK

Ông nguyên là Giám đốc điều hành của EuroCham Việt Nam. Ông đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp châu Âu có trụ sở lớn nhất ASEAN (hơn 1000 công ty) trước truyền thông, Chính phủ Việt Nam và EU tại Brussels. Đồng sáng lập, và từng là thành viên của Ban kiểm soát ALTERA, công ty quản lý tài sản  Hungary đã được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Budapest từ năm 2013.

CHUYÊN GIA CAO CẤP BÙI THỊ LÊ PHƯƠNG

Giám đốc Công ty TNHH tài chính kế toán thuế Centax, chuyên tư vấn về tài chính, kế toán thuế cho các doanh chủ và dọn dẹp sổ sách cho các doanh nghiệp.

Là người có hơn 30 năm hoạt động trong nghề, đã từng kiểm toán và quyết toán nhiều doanh nghiệp, cũng như làm việc với nhiều cơ quan thuế, thông qua hồ sơ cho hang ngàn doanh nghiệp, giảng viên có thể nhanh chóng gỡ rối cho doanh nghiệp hay tư vấn kịp thời ngay trong lớp học. Là người đã tham gia giảng dạy cho hàng ngàn kế toán, chủ doanh nghiệp, giảng viên có kinh nghiệp và đưa ra nhiều tình huống thực tế trong bài giảng.

TIẾN SĨ MĨ HỌC THẾ HÙNG

Đã giảng dạy trên 1.000 khóa đào tạo cho hơn 500 tổ chức, doanh nghiệp, hơn 100 trường học với nhiều chuyên đề đa dạng và chuyên sâu về Kỹ năng Mềm, Kỹ năng Quản lý, lãnh đạo… Ngoài ra Tiến sĩ Thế Hùng thường tư vấn và đào tạo Kỹ năng Mềm như: Tư duy triệu phú, Học làm giàu, Nghệ thuật trong tình yêu và hôn nhân, Văn hóa doanh nghiệp – Đường tới thành công, Nghệ thuật và kỹ năng thuyết phục, thuyết trình, MC, Văn hóa ứng xử và kỹ năng giao tiếp trong công sở, Văn hóa ứng xử trong học đường, Hạnh phúc gia đình, nghệ thuật làm mẹ, làm vợ, Kỹ năng và nghệ thuật bán hàng, Bí quyết trẻ lâu sống lâu, Tâm linh phong thủy trong gia đình….

   GS.TS. ĐINH VĂN HIẾN

Chủ tịch Tập đoàn DKNEC
Sáng lập VINEN CORPORATION

Tiến sĩ về Quản trị kinh doanh, doanh nhân khoa học. Ông đã sáng lập ra tập đoàn DKNEC và vận hành công ty thành công với doanh thu hàng ngàn tỉ. Đã viết cuốn sách rất hay: Chiến lược phát triển doanh nghiệp tự động hóa Việt Nam.

TS.NGUYỄN THANH HOÀN

TGĐ của Vinen Corp. Ông là Phó Chủ tịch Hội Hợp tác Kinh tế Việt Nam Asean, Hội các nhà Quản trị các doanh nghiệp Việt nam. Ông là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vinavico.

NINA NGUYỄN YẾN NHÀN

Chuyên gia - Huấn luyện viên kinh doanh quốc tế được cấp phép tại Action Coach và đã tư vấn cho hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn tại Việt Nam.

PGS.TS. NGUYỄN VĂN ĐỊNH

Chuyên gia tài chính

PGS.TS. Nguyễn Văn Định có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thị trường chứng khoán và cải cách hành chính công

TS. Nguyễn Đăng Minh

Chuyên gia Quản trị tinh gọn

Kinh nghiệm 7 năm làm việc tại tập đoàn Toyota. Tốt nghiệp các khóa đào tạo chuyên ngành của Toyota về: Kỹ năng giải quyết vấn đề, Marketing, Lãnh đạo và quản lý, Điều hành triển khai dự án, Quản trị doanh nghiệp theo phương pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả của Tập đoàn Toyota. Ngoài ra trong thời gian công tác tại tập đoàn Toyota, có kinh nghiệm làm việc tại các lĩnh vực: Marketing, Nghiên cứu phát triển R&D, Sales, Purchasing (Supply chain management).

THS.Trần Việt Dũng

Phó trưởng ban Tài chính kiêm chánh văn phòng Quỹ phát triển Khoa học công nghệ của ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Nguyên là Phó chủ nhiệm bộ môn Marketing- khoa Quản trị kinh doanh - Đại học kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chuyên gia Nguyễn Trọng Thơ

Chuyên gia Marketing online - CEO iNET đã có hơn 14 năm kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy và chia sẻ về Marketing online. 

Nhiều sự kiện lớn về Đào tạo Kinh doanh Online, Internet Marketing dưới sự tham gia của anh với tư cách host - người giảng dạy: Trainer Summit 2017, Affiliate Summit 2017, Internet Marketing,...

TS. Vũ Hữu Kiên:

Giang viên cao câp tổ chức Lao động Quốc Tế ILO, có nhiều kinh nghiệm quản lý trong kinh doanh đặc biệt là quản trị nhân sự.

 

HỌC VIỆN QUẢN LÝ VÀ LÃNH ĐẠO CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG (PAILEMA) với triết lý “Quan hệ là tài sản,” đã được thừa hưởng một đội ngũ giảng viên đến từ khắp nơi trên thế giới và đang tham gia vào nghiên cứu học thuật nghiêm ngặt trên một phạm vi rộng của các đối tượng kinh doanh liên quan. Họ mang đến cho buổi giảng không chỉ có kiến thức chuyên môn cấp cao mà còn là một sự hiểu biết rộng của các nền văn hóa đa dạng và môi trường kinh doanh.

Chúng tôi dẫn đầu lĩnh vực trong việc tìm hiểu việc quản lý các chương trình cơ sở hạ tầng quy mô lớn, hoạt động như một cố vấn chính cho các chính phủ và các tập đoàn. Nhóm nghiên cứu, chuyên gia của PAILEMA cũng có thế mạnh vượt trội nghiên cứu về tài chính, chiến lược, lãnh đạo, uy tín của công ty và doanh nghiệp xã hội.

Đến với PAILEMA không chỉ là học, mà nó còn là một trung tâm của một cộng đồng học viên, cựu học viên có năng lực kinh doanh,  sẵn sàng và tích cực chia sẻ những cơ hội cũng như kinh nghiệm kinh doanh cho nhau. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, đặt câu hỏi và học hỏi từ những người thành công trong tất cả các lĩnh vực thông qua hàng loạt các sự kiện của Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia.

PAILEMA sẽ có cơ hội tham gia kết nối cùng Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (Vinen), được tham dự nhưng chương trình “Hội nghị thượng đỉnh nhà khởi nghiệp - nơi gặp gỡ những doanh nhân đỉnh cao,”  là một sự kiện hàng năm trong đó học sinh kết hợp với các doanh nhân công nghệ, đầu tư mạo hiểm, các cố vấn và các nhà bình luận trong hai ngày hội thảo, các buổi câu hỏi và trả lời, tư vấn và tốc độ kết nối mạng. Nếu bạn là một doanh nhân xã hội vừa chớm nở, bạn có thể tham gia vào các Skoll Diễn đàn Thế giới - ba ngày tranh luận đầy thử thách và các buổi bảng, cơ hội kết nối, giải thưởng và cách kể chuyện.

Tại sao tôi nên học tại PAILEMA

 • Được cung cấp hệ thống kiến thức quản trị cốt lõi chỉ trong 02 tháng để trở thành nhà Lãnh đạo chuyên nghiệp
 • Được đào tạo bởi giáo sư, tiến sĩ thực tiễn cao; chuyên gia hàng đầu về chính sách; lãnh đạo doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong điều hành doanh nghiệp.
 • Được kết nối với mạng lưới cựu học viên của PAILEMA và đặc biệt từ Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia (Vinen)
 • Được tham gia các chương trình thực tế, khảo sát và đồng hành cùng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
 • Được nhận chứng chỉ cấp Quốc tế từ Trường Đại học Tài chính Kinh doanh danh tiếng  (University of Finance, Business and Entrepreneurship) Vương Quốc Anh và Bulgaria

Những ai nên học?

Chương trình Mini MBM được thiết kế cho những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, cho các chuyên gia - những người muốn cải thiện sự nhạy bén trong kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo và tiềm năng nghề nghiệp:

 • Những nhà quản lý đang giữ trọng trách là người đứng đầu các bộ phận tác nghiệp của doanh nghiệp lớn, các tập đoàn và tổng công ty mong muốn tiếp thu kiến thức mới về quản trị và hoàn thiện kỹ năng quản lý.
 • Các lãnh đạo doanh nghiệp thành viên trong tổng công ty mong muốn tìm hiểu và nắm bắt một cách có hệ thống về các mảng quản trị chuyên ngành, qua đó nâng cao năng lực điều hành doanh nghiệp, đóng góp vào thành công chung của cả hệ thống.
 • Các lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ mong muốn tiếp cận kiến thức cốt yếu về quản trị kinh doanh, làm quen với những tình huống quản trị thực tiễn, sẵn sàng dẫn dắt giai đoạn phát triển tiếp theo của doanh nghiệp và thích ứng với môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng.
 • Những ứng viên của chức vụ giám đốc doanh nghiệp trong tương lai và những người thực sự muốn trở thành giám đốc chuyên nghiệp và thành đạt.

Lãnh đạo các tổ chức

 • Những cá nhân đã được đào tạo về chuyên ngành kinh doanh cũng có thể tham dự chương trình nhằm nâng cao kiến thức mới hay thực tiễn kinh doanh mới nhất.
 • Những người tham gia đại diện cho một loạt các ngành công nghiệp và các tổ chức, bao gồm trung cho các công ty có quy mô lớn, phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ

Để gia tăng được giá trị nhiều nhất từ chương trình này và thúc đẩy trao đổi ý tưởng đa dạng và chuyên sâu trong nhóm nên những người tham gia cần phải có kinh nghiệm thực tiễn ở vị trí điều hành.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 

 

Khai giảng và Chuyên đề 1

Chân dung nhà quản trị

 

Nội dung chi tiết

Chúng ta đang sống trong bối cảnh mà Việt Nam cũng như tất cả những khu vực trên thế giới đang rơi vào một cuộc khủng hoảng về vấn đề lãnh đạo. Trong một thế giới đầy biến động và một môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng như hiện nay, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường phải đối mặt với thách thức để đáp ứng và thích nghi với những yêu cầu của thị trường chuyên nghiệp, toàn cầu hóa và nó đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải luôn đưa ra được những quyết định tức thì cũng như hướng đi chiến lược. Đó là những quyết định mang tính quyết đoán và chuẩn xác. Khi những nhà lãnh đạo có thể định hướng được xu thế của thị trường và nắm bắt được cơ hội kinh doanh trong xu thế quốc tế hóa thì doanh nghiệp đó sẽ giành phần thắng. Trước tốc độ thay đổi chóng mặt như vậy đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo tốt hơn, cũng như việc không ngừng nâng cao các kỹ năng khác nơi những người khoác lên mình trọng trách lãnh đạo.

 

 

 • Phân tích những khởi nguồn, tố chất tạo dựng nên một nhà quản trị đỉnh cao
 • Học viên sẽ được trao đổi, phân tích và thực hành những bước mà một nhà quản trị giỏi thường làm.

Chuyên đề 2

Hoạch định Chiến lược:
Thiết lập lợi thế cạnh tranh

 

Thiết lập lợi thế cạnh tranh là một trong những thách thức lớn nhất đối với doanh nghiệp. Nó đòi hỏi rất lớn về năng lực cũng như kỹ năng quản lý. Trong một thời đại mà khoa học công nghệ thay đổi chóng mặt, cạnh tranh toàn cầu mạnh mẽ, thay đổi về nhân khẩu học và các hình thức tổ chức được thay đổi là những yếu tố tác động rất mạnh đến sự cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

 • Phương pháp lập kế hoạch chiến lược.
 • phân tích các mô hình tổng quan về quản trị, cũng như các phân tích về lợi thế cạnh tranh
 • Xác định và mở rộng năng lực cốt lõi thông qua việc sử dụng chuỗi giá trị để xác định các cơ hội chiến lược và tạo ra các liên minh chiến lược.

 

 

Chuyên đề 3

Thực thi chiến lược: Duy trì lợi thế cạnh tranh

 

 

 • Phân tích chiến lược thông qua việc phân tích các tình huống thành công cũng như thất bại trong việc mở rộng quy mô tổ chức từ các trường hợp nghiên cứu của trường Kinh doanh Harvard.
 • Phân tích SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, và thách thức) của tổ chức cả ở thời điểm mua lại, hay ở thời điểm thoái vốn.
 • Phân tích những lý do cụ thể tại sao lại có sự thất bại của quá trình thực thi chiến lược
 • Thảo luận về các chiến lược của một cơ cấu lãnh đạo mới cũng như phân tích, so sánh những tác động của chiến lược mới với những kết quả hoạt động của tổ chức trước đó nhằm cho học viên hiểu được những tác động của việc suy nghĩ có chiến lược và kế hoạch hành động trong tổ chức.

Chuyên đề 4:
Nghệ thuật lãnh đạo và khả năng xây dựng đội ngũ thành công

 

Nhiệm vụ lớn nhất của nhà lãnh đạo là xây dựng và kết nối con người.

Một đội không chỉ là một nhóm các cá nhân ngồi quanh một cái bàn hội nghị. Trong chuyên đề này học viên sẽ tìm hiểu những thành phần quan trọng, cần thiết để xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ, kết nối và các đặc điểm thiết lập một đội ngũ thành công ngoài đám đông.

Hầu hết các nhà lãnh đạo bận rộn mong đợi người khác làm công việc của họ và làm cho họ nổi mà có nghĩa là "được tốt đẹp và vui chơi trong sandbox (hộp cát)". Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi họ không "chơi đẹp?"

Chuyên đề rất thực tế và dựa trên ứng dụng thực tiễn, những công cụ dễ sử dụng để lôi cuốn, dẫn dắt, giữ chân và phát triển con người trong việc xây dựng lòng tin.

 • Học viên sẽ đánh giá đúng vai trò, sự tin cậy của mỗi thành viên trong một đội và làm thế nào để tái lập sự tin tưởng khi mối quan hệ đã bị rạn nứt bởi các cuộc xung đột.
 • Làm thế nào để bạn xây dựng đội để giảm thiểu các xung đột đó là không thể tránh khỏi trong bất kỳ tổ chức?
 • Vai trò của bạn là gì khi các báo cáo trực tiếp của bạn thấy mình mâu thuẫn với nhau?
 • Làm thế nào và khi nào bạn nên can thiệp để đảm bảo rằng tổ chức của bạn đang hoạt động có hiệu quả nhất?
 • Hiểu rõ những vấn đề cốt lõi về xây dựng và phát triển con người trong nhóm lãnh đạo
 • Xác định các phương pháp làm thế nào hài hòa các nguồn lực con người, trong đó chỉ ra được các phương thức dùng những loại người khác nhau
 •  

Chuyên đề 5:
Kế toán quản trị doanh nghiệp: Lập kế hoạch, kiểm soát và ra quyết định quản trị

 

Kế toán quản trị tập trung vào hệ thống thông tin giúp những nhà quản lý đưa ra những quyết định quản trị hiệu quả.

Chuyên đề này đi sâu vào việc thực hành ngân sách, báo cáo kế toán nội bộ và các chi phí hành vi và quản lý chi phí trên cơ sở hoạt động.

Quá trình lập ngân sách sẽ được mổ xẻ và phân tích theo các nội dung của chuyên đề.

 • Lập ngân sách và các quy trình ngân sách
 • Làm thế nào để liên kết với nhu cầu kinh doanh chiến lược để thực hành kế toán
 • Làm thế nào để tham gia tốt hơn trong việc lập kế hoạch và ra quyết định.
 • Làm thế nào để áp dụng các công cụ kế toán để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Chuyên đề 6:
Nghệ thuật Đàm phán và kết nối

 

Chuyên đề này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan chung về nghệ thuật đàm phán và sẽ sử dụng các bài tập thực nghiệm và mô phỏng để giúp học viên chuẩn bị tốt hơn cho cuộc đàm phán.

Cũng như các chuyên đề khác, để giúp học viên học có hiệu quả hơn, mỗi học viên sẽ được nhận những cuốn cẩm nang độc quyền của Học viện về từng chuyên đề. Trong chuyên đề này, học viên sẽ tìm hiểu sâu sắc:

 •  
 • Định nghĩa về đàm phán và mục tiêu của đàm phán
 • Xác định vị trí so với lợi ích
 • Những kết quả của việc thương lượng vị trí và đàm phán mềm
 • Đàm phán có nguyên tắc
 • “Rút củi đáy nồi.”
 • Các chiến lược tập trung vào lợi ích chứ không phải là vị trí, bao gồm cả việc xem xét theo nguyên tắc BATNA.
 • Những phương hướng lựa chọn căn bản
 • Đánh giá các phương hướng dựa trên bảng sử dụng tiêu chí khách quan

Chuẩn bị cho một đàm phán hiệu quả

Chuyên đề 7:
Quản trị Tài chính doanh nghiệp

 

Trong thế giới kinh doanh, tất cả các hoạt động cuối cùng phải được lượng hóa. Những người không học những chuyên ngành như kế toán, tài chính hoặc kinh tế vẫn phải có khả năng xử lý các vấn đề này trong bất kỳ vai trò quản lý hay lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Các cá nhân và tổ chức là những nhà đầu tư và họ cần phải hiểu về những rủi to cũng như hiệu quả trong các cơ hội đầu tư. Trong chuyên đề này, thế giới tài chính sẽ được giải thích để giúp những nhà lãnh đạo hiểu rõ hơn về những rủi ro cũng như lợi ích mà các cơ hội đầu tư mang đến.

 • Phân tích các khuôn khổ trong đó tổ chức thực hiện các quyết định tài chính
 • Tổ chức hay cá nhân nên đánh giá các khoản đầu tư sẽ mang lại trong tương lai?
 • Những yếu tố khiến giá cổ phiếu và trái phiếu tăng hoặc giảm?
 • Lạm phát có ảnh hưởng gì đến cổ phiếu và trái phiếu?
 • Những ảnh hưởng xấu của giá cả lên chứng khoán và trái phiếu?
 • Đo lường rủi ro cho chứng khoán và trái phiếu như thế nào?

Chuyên đề 8:
Chiến lược Marketing trong thời đại mới

 

Marketing đỉnh cao luôn có độ ảnh hưởng hơn cả những khẩu hiệu chỉ hấp dẫn và quảng cáo thông minh. Một khi tổ chức hiểu được chìa khóa marketing thì họ mới có thể thực hiện được, cũng như gặt hái được các kết quả từ các kế hoạch marketing.

 

 • Phân tích những yếu tố lòng cốt: khách hàng (họ là ai, làm thế nào mà họ mua và tại sao họ mua hàng của mình); đối thủ cạnh tranh ; và những vấn đề ảnh hưởng đến DN trong môi trường cạnh tranh.
 • Phân tích các nguyên tắc marketing để học viên có thể xây dựng mục tiêu tiếp thị của tổ chức mình.

Chuyên đề 9:
Quản trị dự án đỉnh cao

 

Những kỹ năng quản trị dự án đỉnh rất quan trọng trong tất cả các chức năng trong mọi tổ chức. Trong chuyên đề này học viên có thể nhận thức tốt hơn và quản lý các rào cản khi quản lý dự án của mình.

 • Các nguyên tắc cơ bản của quản lý dự án.
 • Các hoạt động quản lý dự án quan trọng góp phần vào sự thành công của dự án.
 • Xét các yếu tố khác đã đưa dự án đến thất bại.
 • Các yếu tố thành công được chắt lọc từ những cuộc nghiên cứu từ các tình huống thực tế làm nên sự thành công cũng như thất bại của dự án.

Chuyên đề 10:
Lãnh đạo: Phát triển năng lực lãnh đạo và những nguyên tắc bất biến trong nghệ thuật lãnh đạo

 

Lãnh đạo hiệu quả có thể quản lý thành công các mối quan hệ giữa các tổ chức bằng cách khéo léo thuyết phục người khác và quản lý xung đột. Trong chuyên đề trải nghiệm này, khung năng lực lãnh đạo sẽ được áp dụng để khám phá những năng lực tiềm ẩn, khả năng thuyết phục và sự ảnh hưởng của lãnh đạo đối với người khác.

 

 • Tập trung phân tích nhằm tìm ra những ảnh hưởng đối với việc hoạch định chiến lược và thực thi chiến lược.
 • Khung năng lực sẽ được đề cập để đánh giá sự phản ứng lại với những quyết định của lãnh đạo và giải quyết các xung đột nảy sinh
 • Chuyên đề kết thúc với việc tạo ra một kế hoạch hành động cho lãnh đạo.

Chuyên đề 11:
Lãnh đạo nhân sự: Thẻ bảng điểm cân bằng (BSC) và Chỉ số đánh giá hoạt động (KPI)

 

Thẻ bảng điểm cân bằng (BSC) là một công cụ quản lý chiến lược có thể được các tổ chức sử dụng xây dựng và truyền đạt chiến lược. Đồng thời BSC còn giúp những nhà lãnh đạo đo lường được hiệu suất và liên kết nguyên nhân cũng như các mối quan hệ hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Bằng cách kết nối tài chính, khách hàng và thông tin nội bộ, thẻ điểm cân bằng là một công cụ mạnh mẽ cho các tổ chức có thể sử dụng để đáp ứng những thách thức liên quan đến việc thay đổi nhân khẩu học, tăng sự mong đợi của khách hàng, cạnh tranh gia tăng và áp lực tài chính.

·Các mục tiêu và biện pháp mà các tổ chức có thể sử dụng cho thẻ điểm hiệu quả, cũng như cung cấp các gợi ý để phát triển và thực hiện bảng điểm cụ thể.

 • Phân tích và mổ xẻ những vấn đề hiệu năng làm việc thông qua công cụ đánh giá KPI

Chuyên đề 12

Văn hóa và Tổ chức

PHẦN MỀM TƯ DUY

 

Những đột phá trong nghiên cứu gần đây đã lí giải tại sao chúng ta sinh ra và lớn lên ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ, bày tỏ cám xúc và hành động. Điều này có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của chiều văn hóa mới, nhận thức mới. Chuyên đề tập trung:

 

 • Văn hóa công sở - Môi trường và động lực cho nhân viên
 • Chia sẻ những thành công của việc xây dựng văn hóa công sở
 • Đưa ra khái niệm, những phạm trù về văn hóa
 • Các luồng tư tưởng ảnh hưởng đến văn hóa cộng đồng: Phân tích văn hóa bản địa, các luồng tư tưởng và các nền văn hóa ảnh hưởng đến văn hóa Việt Nam theo tiến trình lịch sử

Hiểu biết về văn hóa công sở

 

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ms Tống Thị Hoa Dơn

Giám đốc

Phone:

0242.248.7555   Moblie: 0949571813

Address:

Vinen Building, số 6 ngõ 45, Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Website:

www.vinen.org  Email: hdmailinh@gmail.com

 

Ms Hà Anh: 0983587744

Trưởng phòng đào tạo.

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN

NCS, Thạc sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Anh Thư,

Khai giảng: 11/11/2019

Bế giảng: //

Giảng viên: NCS, Thạc sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Anh Thư,

Đăng ký nhận tư vấn