Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia

Phụng sự Dân tộc - Hưng thịnh Quốc gia

Nghệ thuật huy động vốn cho doanh nghiệp

GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC

Một doanh nghiệp thành công đòi hỏi phải có kinh phí để bắt đầu. Có nhiều cách để đưa doanh nghiệp của bạn đi lên và hoạt động, từ những cách không chính thức như tiết kiệm và vay mượn cá nhân, vay mượn từ bạn bè và gia đình, đến những cách chính thức hơn như vay ngân hàng, tăng vốn chủ sở hữu để huy động vốn từ cộng đồng. Khóa học này sẽ giúp bạn xem xét các lựa chọn tài chính có sẵn cho doanh nghiệp và cách tài trợ cho việc mở rộng doanh nghiệp.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

 • Các tùy chọn có sẵn để huy động vốn cho các dự án kinh doanh mới
 • Hỗ trợ tài chính tại địa phương của bạn
 • Cách tài trợ cho việc mở rộng doanh nghiệp
 • Giới thiệu về huy động vốn từ cộng đồng
 • Giới thiệu ý tưởng kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Kế hoạch kinh doanh: tài trợ cho một doanh nghiệp

BẠN SẼ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU GÌ?

 • Thảo luận về lợi thế và bất lợi của các loại quỹ có thể huy động được để giúp doanh nghiệp hoạt động.
 • Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến cách thức tài trợ của một dự án kinh doanh mới, ví dụ như loại hình công ty, thị trường hoặc lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh, nguyện vọng của những người sáng lập.
 • Thảo luận về thách thức kinh doanh của doanh nhân: Làm thế nào để có thể tài trợ cho việc mở rộng công ty của nhóm?
 • Đánh giá tài trợ cho một kế hoạch kinh doanh.
 • Đánh giá xem có cần tài trợ để bắt đầu hay không.
 • Suy ngẫm về cách bạn sẽ tiếp cận các nguồn tài chính.

CHUYÊN GIA

TS.Đinh Việt Hòa

Giám đốc Trung tâm Phát triển Lãnh đạo và Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam.
Chủ tịch Học viện Quản lí và Lãnh đạo Châu Á - Thái bình dương và Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN)

TS. Đinh Việt Hòa nguyên là giảng viên Đại học Quốc Gia Hà Nội, với các chức vụ quản lý như Trưởng Bộ phận Tạp chí Xuất bản (Trường Đại học Kinh tế), Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế và Xuất bản Ngoại văn, Phó Giám đốc Nhà Xuất bản ĐHQGHN và là thỉnh giảng của một số trường đại học trong nước và quốc tế. Trước đó, TS. Đinh Việt Hòa đã có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy tại nước ngoài và đã được phong hàm Phó Giáo sư tại Trường Đại học Tổng hợp Capitol (Philippines). TS. Đinh Việt Hòa đã tham gia giảng nhiều khóa học về phát triển kỹ năng lãnh đạo, lãnh đạo chiến lược, lãnh đạo Marketing, lãnh đạo nhân sự… cho các lãnh đạo cao cấp từ các tập đoàn và công ty lớn ở Việt Nam.

Hình ảnh một số đầu sách tiêu biểu do TS.Đinh Việt Hòa viết và dịch

TS. Đinh Việt Hòa là một trong số ít những người ở Việt Nam đã dành nhiều năm nghiên cứu có hệ thống về năng lực lãnh đạo và quản lý với bằng Tiến sĩ về Quản lý Tập đoàn, chuyên ngành lãnh đạo. TS. Đinh Việt Hòa đã viết rất nhiều bài viết về tư duy lãnh đạo đăng tải trên Báo Điện tử VietNamNet, tác giả và đồng tác giả, dịch giả của hàng chục cuốn sách nổi tiếng về lãnh đạo: Lãnh đạo: Những lý thuyết nền tảng và tình huống lãnh đạo đương đại (2017), Tinh thần Khởi nghiệp Kinh doanh - Trái tim của một doanh nhân (2012), Nhân cách doanh nhân và văn hóa kinh doanh ở Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa (2011), Văn hóa và Tổ chức - Phần mềm tư duy (2012), Phát triển kỹ năng lãnh đạo (2007); 21 Nguyên tắc vàng trong nghệ thuật lãnh đạo (2008)…Hiện tại TS. Đinh Việt Hòa là người khởi xướng và là Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN).  

NỘI DUNG KHÓA HỌC

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN

TS.Đinh Việt Hòa,

ĐÁNH GIÁ

1 tuần 0 bài giảng

Khai giảng: 28/09/2019

Giảng viên: TS.Đinh Việt Hòa,

Số tuần học: 1

Số bài học: 0

Đăng ký nhận tư vấn